การรอรถเมล์และการเดินทางในกรุงเทพฯไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อสามารถเช็ครถเมล์ได้แบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตประจำวันมีความราบลื่น ไม่มีสะดุด

เคยเป็นกันไหม? เวลารอรถเมล์แล้วสายที่เราจะขึ้นกลับไม่มาสักที จะเช็ครถเมล์ก็ไม่ได้ รอแล้วรออีก ทำไมไม่มาสักที บางทีก็แอบคิดว่ารถเมล์เล่นตลกกับเรารึป่าว เวลาอยากขึ้นไม่มา พอเวลาไม่ได้จะขึ้นกลับวิ่งผ่านมาหลายต่อหลายคันเลย วันนี้เรามาแนะนำแอพพลิเคชั่นกับเว็บไซต์เช็คตำแหน่งรถเมล์แบบ Realtime กัน ทีนี้แหละ ไม่ต้องรอเก้อ ไม่ต้องหงุดหงิดอีก เพราะค่อนข้างแม่นยำมาก ๆ เลยทีเดียว

เปิดแอพพลิเคชั่น VIABUS เช็ครถเมล์ดีกว่า

อย่างแรกที่เราอยากแนะนำคือแอพนี้โหลดฟรีทั้ง Android และ ios
เช็ครถเมล์ Viabus App

สำหรับแอพฯ VIABUS นี้ ใช้งานได้ง่ายมาก โหลดแอพฯมาก็เปิดใช้งานได้ทันที (แอพฯต้องการใช้งาน GPS ด้วย) เมื่อเราเปิดแอพฯขึ้นมา แอพฯจะคำนวนป้ายรถเมล์ที่ไกล้ตำแหน่งเราที่สุดให้เลย พร้อมทั้งรถเมล์ที่กำลังจะเดินทางในที่ป้ายที่ตำแหน่งเราอยู่ เรียกได้ว่าสะดวกมากเลยทีเดียว ตัวแอพฯสามารถดูได้ด้วยว่ารถที่กำลังวิ่งอยู่นั้นเป็นรถสายไหน และนอกจากนี้ยังสามารถบอกได้ว่าเป็นรถประเภท รถด่วน รถเสริม หรือ Shutter Bus ครบครันมาก ๆ กันเลย

การค้นหาป้ายรถเมล์ภายในแอพฯก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และแอพฯก็บันทึกการค้นหาไว้ใช้คราวหลังอีกด้วย เพิ่มความสะดวกให้เรายิ่งขึ้น ถ้าสนใจแล้วละก็ สามารถโหลดตามลิ้งค์ข้างล่างได้เลยครับ บอกเลยว่านอกจากดีแล้วยังฟรีอีกด้วย

  

 

 

เช็ครถเมล์ Cityglide.com

เว็บ www.cityglide.com นี้ก็เช็ครถเมล์ได้ดีเยี่ยม

เป็นอีกเว็บที่ใช้สำหรับเช็คตำแหน่งรถเมล์ที่ดำเนินการโดย Plan-B สำหรับเว็บนี้ความสามารถที่เป็นจุดเด่นเลยก็คือ การบอกเวลาของการรอรถเมล์ที่จะมาถึงป้าย ในทุก ๆ ป้ายกันเลยทีเดียว มีตัวเลือกให้แสดงสภาพการจราจรทุกเส้นทาง และเว็บนี้จะทำให้การลงชื่อเข้าใช้งานก่อน ซึ่งการมีบัญชีนี้จะช่วยในการบันทึกตำแหน่งป้ายหรือสายเมล์ที่เราใช้งานบ่อย เวลาเข้าเว็บครั้งหน้าก็กดเลือก รายการโปรดที่บันทึกไว้ได้เลย สะดวก รวดเร็ว

เป็นไงกันบ้างครับ ต่อไปเวลารอรถเมล์ก็สามารถรออย่างสบายใจได้เลย เมื่อรถไกล้ถึงป้ายก็ค่อยออกมายืนรอได้ ทำให้เราไม่เสียเวลารออีกต่อไป ข้อแนะนำที่เราอยากบอกคือ ควรจะมายืนรอรถก่อนที่ตำแหน่งรถบนแอพฯหรือเว็บจะมาถึง เพราะบางครั้งการอัพเดทตำแหน่งรถนั้นอาจล่าช้าไป ต้องเผื่อเวลาล่วงหน้านิดนึงครับ อาจจะออกมารอตอนที่รถเมล์กำลังจะมาถึงในอีก 2 ป้าย เพื่อความชัวร์และไม่พลาดรถแน่นอน


เป็นกันไงบ้าง คอมเม้นต์ได้เล้ยยย

ดูเพิ่มอีก