สำหรับนักท่องเที่ยวตัวยงห้ามพลาดเด็ดขาด เช็คลิสต์กันลืมสิ่งของต่าง ๆ ที่ต้องใช้เมื่อออกเดินทางท่องเที่ยว มีครบทุกหมวดหมู่ ครบทุกสิ่งของจำเป็นเราคัดสรรค์มาให้แล้ว ใช้เดินทางได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะเดินทางกี่วันก็ไม่หวั่น บันทึกลิสต์ที่คุณต้องใช้เพิ่มเติมได้เลย เราเตรียมช่องว่างให้มาเรียบร้อยแล้ว

หน้าแรก

เช็คลิสต์ของใช้สำหรับนักเดินทาง Backpacker 5

เครื่องแต่งกาย

สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องแต่งกาย ลองนำลิสต์มาดูแล้วเช็คว่าเสื้อผ้าที่เราจะนำไปนั้นเพียงพอไหม กางเกงสั้นยาว เสื้อกันหนาว ชุดชั้นใน เสื้อสีโปรดที่ใส่แล้วถ่ายรูปออกมาสวย อย่าลืมนำติดตัวไปด้วย

อุปกรณ์แต่งกาย

เมื่อเครื่องแต่งกายพร้อมแล้วก็อย่าลืมอุปกรณ์แต่งกายอื่นเสริมความหล่อ ความสวย ด้วยหล่ะ หมวก แว่น ผ้าพันคอ รองเท้า นาฬิกา อุปกรณ์ชิ้นโปรดควรนำติดตัวไปด้วยเพื่อความมั่นใจการท่องเที่ยว

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์

สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่นโทรศัพท์และกล้องถ่ายรูป เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นลองตรวจเช็คอุปกรณ์เหล่านี้ว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ แบตเตอรี่เต็มหรือยัง สายชาร์ตต่าง ๆ ได้เตรียมมาครบไหม แมมโมรี่การ์ดสำรองไว้หลายเพียงพอแล้วหรือยัง แบ็คอัพข้อมูลที่ยังเหลือค้างอยู่เพื่อเวลาท่องเที่ยวจะได้ไม่ต้องกังวลกับความจำที่เหลือเพียงน้อยนิด

อุปกรณ์ในห้องน้ำ

การชำระล้างร่างกายเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นเลย อุปกรณ์ต่าง ๆ จึงต้องเตรียมให้พร้อม หากอุปกรณ์ในลิสต์ยังไม่ครอบคลุมการใช้งาน สามารถใช้พื้นที่ในช่องที่ว่างเขียนเพิ่มเติมได้เลย

เอกสารต่าง ๆ

อย่าลืมตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วนก่อนออกเดินทาง เช็คให้พร้อมเพื่อทริปจะได้ไม่ชะงักเพราะเอกสารไม่ครบถ้วน ตั๋วเครื่องบิน , บัตรประชาชน , Passport , Visa , บัตรเครดิต , แผนที่ , เอกสารการจองห้องพัก , เอกสารการจองรถหรือเรือ ควรตรวจสอบเวลา วันที่ให้เรียบร้อยก่อน และชุดเอกสารทุกอย่างควรทำสำเนาติดตัวไว้และสำรองไฟล์เอกสารไว้บน Cloud Server ที่สะดวกใช้งาน เช่น Google Drive , Onedrive , Dropbox , Box เป็นต้น เพราะหากบัตรหายหรือไม่อยู่กับตัวในยามคับขัน ก็สามารถนำไฟล์ที่อัพไว้มาแสดงเป็นหลักฐานเบื้องต้นได้

หน้าสอง

เช็คลิสต์ของใช้สำหรับนักเดินทาง Backpacker 6

ชุดปฐมพยาบาล

ปลอดภัยไว้ก่อน อย่าลืมเตรียมชุด First aid Kit ติดกระเป๋าเอาไว้ เมื่อไปเที่ยวตามสถานที่ที่ไม่สามารถเดินทางมายังสถานีอนามัยหรือโรงพยาบาลได้ในเวลาที่รวดเร็ว การปฐมพยาบาลเบื้องต้นสามารถช่วยคลายวิกฤตได้

อื่นๆ

อุปกรณ์ยังชีพต่าง ๆ เช่น กระเป๋า เต้นท์ ถุงนอน อุปกรณ์การประกอบอาหาร ฯลฯ

เบอร์ติดต่อ และเบอร์ฉุกเฉิน

ช่องกรอกเบอร์ติดต่อใช้สำหรับเบอร์ติดต่อสถานที่ต่าง ๆ เช่น โรงแรมที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ตำรวจท่องเที่ยว จุดบริการนักท่องเที่ยวหรือเบอร์บุคคลสำหรับการติดต่อเมื่อไปยังสถานที่นั้น

พื้นที่ว่าง

และสำหรับในกรอบที่ว่างอยู่นั้นสามารถเขียนจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ได้ตามใจชอบเลย จะเป็นแผนที่ บันทึก Timeline การเดินทาง บันทึกข้อความ เขียนลิสต์เพิ่มเติมก็ได้หมดเลย ใช้ประโยชน์จากกระดาษแผ่นนี้ให้ได้มากที่สุด

เช็คลิสต์ของใช้สำหรับนักเดินทาง Backpacker 2

สุดท้ายแล้วหากไม่เป็นการรบกวน เราขอให้คุณถ่ายรูปกระดาษใบนี้หลังจบทริปมาให้เราดูด้วยนะ เราดีใจที่คุณได้นำความตั้งใจของเรามาใช้ กระดาษยิ่งเลอะ ยิ่งเปื้อน ยิ่งมีรอยขีดเขียนมากเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่าการเดินทางท่องเที่ยวนั้นเต็มไปด้วยประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่คุณได้พบเจอ 🙂

คำแนะนำสำหรับการพิมพ์ (Print) : พิมพ์หน้าหลัง

กดแชร์ 1 ครั้งเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะครับ ? ขอบคุณครับ


เป็นกันไงบ้าง คอมเม้นต์ได้เล้ยยย

ดูเพิ่มอีก