อินเทอร์เน็ตคล้ายจะเป็นปัจจัยที่ 5 ของเรากันแล้วในปัจจุบัน อนาคตโลกยิ่งพัฒนามากขึ้นอินเตอร์เน็ตก็ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น การทำงานต่าง ๆ ก็เริ่มจะเป็น Online กันหมด อินเทอร์เน็ตเข้ามาแทนที่ในทุกส่วนของการใช้ชีวิตประจำวัน ความเร็วเน็ตเลยกลายเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะสื่อสารกับสิ่งต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว ฉับไว ไม่พลาดทุกข่าวสารที่เกิดขึ้นมากมายในทุกวัน

อินเตอร์เน็ตกลายเป็นทุกสิ่งในชีวิตประจำวัน การทำธุรกรรม การโทรศัพท์ การนัดหมาย การซื้อของ หรือแม้กระทั่งการสั่งอาหารก็ล้วนใช้อินเทอร์เน็ตกันทั้งนั้น ความเร็วอินเทอร์เน็ตเลยต้องเสถียรและเร็ว วันนี้ Google เองก็มีบริการเช็คความเร็วเน็ต ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ จะใช้บนคอมพิวเตอร์ บนสมาร์ทโฟนก็ได้ทั้งนั้น ไม่ต้องลงแอพให้สิ้นเปลืองทรัพยากร แค่เพียงมี Google Chrome เท่านั้น

วิธีการเช็คความเร็วเน็ต (Speedtest)

  • เข้า Google Chrome สามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน

Google-Speedtest

 

  • พิมพ์คำว่า “ความเร็วอินเทอร์เน็ต” หรือ “Speedtest” ก็ได้ สะดวกแบบไหนใช้แบบนั้นได้เลย

Google-Speedtest

 

  • พร้อมแล้วก็กดปุุ่ม “เริ่มการทดสอบความเร็ว” กันได้เลย

Google-Speedtest

 

  • รอการทดสอบประมาณ 30 วินาที

Google-Speedtest

 

  • เราก็จะได้ค่าความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลด

Google-Speedtest

 

เห็นไหมครับง่ายนิดเดียว ใช้งานง่าย สะดวก บริการดี ๆ จากพี่ Google นี่เยี่ยมจริง ๆ

Note : ในการทดสอบ คุณจะเชื่อมต่อกับ Measurement Lab (M-Lab) และที่อยู่ IP ของคุณจะถูกแชร์กับพวกเขา M-Lab จะดำเนินการทดสอบและเผยแพร่ผลการทดสอบทั้งหมดเพื่อโปรโมตการวิจัยอินเทอร์เน็ต ข้อมูลที่เผยแพร่รวมถึงที่อยู่ IP ของแต่ละอุปกรณ์ แต่ไม่รวมข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณในฐานะผู้ใช้อินเทอร์เน็ต อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

 


เป็นกันไงบ้าง คอมเม้นต์ได้เล้ยยย

ดูเพิ่มอีก